Nhân viên sứ quán và bà con chụp ảnh kỷ niệm tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Đức Chung/Vietnam+)

Ngày 30/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thụy Điển đã tổ chức buổi gặp mặt đón chào Xuân Bính Thân.

Tham dự buổi gặp mặt có Ban Chấp hành Hội người Việt tại Stockholm và các vùng phụ cận, lãnh đạo Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển, đại diện lưu học sinh, đông đảo bà con đang sinh sống, làm việc tại Thụy Điển cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Trần Văn Hính đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, đối ngoại và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc năm 2015; thông báo đến bà con kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa kết thúc tốt đẹp tại thủ đô Hà Nội.

Đại sứ đã đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ca ngợi sự hòa nhập của bà con cộng đồng người Việt Nam trong xã hội sở tại.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển tiếp tục phát huy tinh thần dân tộc, luôn hướng về quê hương đất nước, hội nhập tích cực vào xã hội sở tại và có những đóng góp nhiều hơn nữa cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam-Thụy Điển.

Đại sứ Trần Văn Hính đã chân thành chúc bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ quán đã làm lễ trao tặng Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Hội Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển và bà Ngọc Weber, nguyên Chủ tịch Hội Người Việt Stockholm là hai Việt kiều tiêu biểu đã có những đóng góp cho phong trào hội đoàn, tinh thần hướng về Tổ quốc và phát triển văn hóa Việt tại Thụy Điển.

Ông Lai Minh Tiến, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm và các vùng phụ cận, ông Lê Sơn Hà và bà Ngọc Weber đã phát biểu chúc mừng những thành tựu to lớn của đất nước đã đạt được trong năm 2015; cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán đối với bà con đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thụy Điển; chúc đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh, phồn vinh; bày tỏ mong muốn có nhiều đóng góp hơn nữa đối với quê hương, đất nước.

Buổi gặp mặt diễn ra trên đất nước Thụy Điển nhưng trong không khí ấm áp tình cảm hướng về quê hương đất nước./.