Liên hoan văn nghệ mừng Đảng do các nghệ sỹ thuộc Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam đang công tác tại Bắc Kinh trình diễn. (Ảnh: Lương Tuấn-Vĩnh Hà/TTXVN)

Tối 16/1, trong không khí đầm ấm, thân mật, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Đinh Dậu 2017.

Đây là dịp để tất cả những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Kinh cũng như các tỉnh thành khác ở Trung Quốc gặp mặt, cùng nhau chúc mừng Năm mới.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Trung Quốc cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Trung Quốc đã tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã nhiệt liệt chào mừng bà con Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam, đồng thời vui mừng thông báo về những thành quả về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2016 chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam với thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII và cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020.

Đánh giá về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc thời gian qua, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng quan hệ hai nước tiếp tục xu thế phát triển tích cực, đặc biệt, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Trung Quốc với nhiều kết quả nổi bật, đưa ra định hướng phát triển cho quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung trong thời gian tới.

Nhân dịp đầu Xuân, Đại sứ Đặng Minh Khôi ghi nhận những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc trong năm qua, mong muốn bà con Việt kiều và các lưu học sinh luôn giữ gìn tình cảm gắn bó, hướng về quê hương đất nước, nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Buổi gặp mặt mừng Xuân mới diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. Những người con Việt xa quê cùng nhau thưởng thức các món ăn dân tộc không thể thiếu trong ngày Tết và một số tiếp mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân do các nghệ sỹ trong Đoàn nghệ sỹ Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam công tác tại Bắc Kinh trình diễn./.