Mới đây, Hội Phụ nữ Quốc tế tại Bình Nhưỡng (PIWA) đã tổ chức Hội chợ từ thiện tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nhằm quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện tại Triều Tiên.

20 Đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Bình Nhưỡng đã tham gia Hội chợ bằng việc bày bán các sản phẩm truyền thống của mỗi nước.

Với tư cách là Ủy viên Ban điều hành PIWA, Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên đã tích cực tham gia tổ chức và mở một gian hàng tại Hội chợ.

Gian hàng của Việt Nam được trang trí với nhiều sản phẩm văn hóa mang tính đặc trưng của Việt Nam như nón lá, quang gánh, khăn lụa, các sản phẩm sơn mài, một số ảnh quảng bá về đất nước và con người, quảng báo ẩm thực Việt Nam với các món ăn truyền thống như nem rán và các sản phẩm chế biến từ càphê, hoa quả.

Chiếc xe đạp chở hoa với chiếc nón lá trên giỏ xe đã thu hút sự chú ý đặc biệt và trở thành góc chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn bè quốc tế tham dự Hội chợ.

Qua Hội chợ lần này, Đại sứ quán Việt Nam đã quyên góp được 625 euro từ tiền bán các sản phẩm văn hóa và ẩm thực Việt. Hội Phụ nữ Quốc tế tại Bình Nhưỡng đã quyên góp tổng cộng 5.680 euro để thực hiện các hoạt động từ thiện, giúp trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại Triều Tiên./.