Trực thăng không quân Nga không kích chính xác một mục tiêu của IS tại Raqqa, Syria ngày 3/10. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo Sputnik, hãng RIA Novosti ngày 7/10 dẫn lời Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad cho biết Không quân Nga đã phá hủy khoảng 40% cơ sở hạ tầng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kể từ khi triển khai chiến dịch không kích trên lãnh thổ Syria.

Ông Haddad nói: "Theo dữ liệu của chúng tôi là khoảng 40%. Ngoài ra, rất nhiều kẻ khủng bố đã bị loại bỏ. Bây giờ chúng đang rút lui về phía biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vì nước này có truyền thống cung cấp sự bảo vệ cho các đối tượng như vậy."

Ông lưu ý việc Nga tham gia vào hoạt động quân sự tại Syria khiến những kẻ khủng bố "chùn bước" bởi chúng bắt đầu cảm nhận được tác động của "các cuộc không kích thực sự."

Nhà ngoại giao Syria nhấn mạnh: "Chiến thuật xây dựng đường hầm của chúng là vô dụng trước các cuộc không kích của Không quân Nga. Và điều quan trọng nhất, trước khi không kích, máy bay trinh sát đã bay khoảng 10 lần qua khu vực dự đoán là vị trí của IS để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối."

Cũng theo Đại sứ Haddad, quân chính phủ Syria đã phát động cuộc tấn công mặt đất cùng lúc với cuộc không kích của không quân Nga vào các cứ điểm của IS./.