Mạng tin tức CEN ngày 1/8 đưa tin trong buổi chào xã giao ra mắt Thủ tướng Campuchia, tân Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Bu Jianguo đã chúc mừng Thủ tướng Hun Sen về thắng lợi của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giành được trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 tổ chức hôm 28/7 vừa qua.

Bà Bu Jianguo cam kết tiếp tục hỗ trợ Campuchia phát triển, nâng cao điều kiện sống của người dân và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của ông Hun Sen, Campuchia sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng.

Cùng ngày, trong buổi chào Thủ tướng Hun Sen nhân kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ Đức tại Campuchia Wolfgang Mose đã chúc mừng ông Hun Sen về kết quả của cuộc bầu cử vừa qua và việc CPP giành thắng lợi để có thể tiếp tục thành lập chính phủ mới.

Theo kết quả sơ bộ mà CPP công bố thì đảng này giành được 68/123 ghế trong quốc hội khóa mới, đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) giành được 55 ghế. Tuy nhiên, ngày 31/7, CNRP tuyên bố cuộc bầu cử đã có những vi phạm và CNRP là người chiến thắng với ít nhất 63 ghế trong quốc hội mới./.


(Vietnam+)