Tông thống Italy trao Huân chương công trạng cho Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long. (Nguồn: Phủ Tổng thống Italy)

Ngày 23/7, Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella đã trao tặng Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long "Huân chương Công trạng của Cộng hòa Italy" - huân chương cao quý nhất của Nhà nước Italy.

Việc trao tặng huân chương cao quý này khẳng định sự ghi nhận và đánh giá cao của Italy đối với những đóng góp đặc biệt quan trọng của Đại sứ đối với quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italy nói riêng.

Tiếp thân mật Đại sứ ​Nguyễn Hoàng Long đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác​, Tổng thống Mattarella ​đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ đối với sự phát triển vượt bậc của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Italy trong thời gian qua, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước lên mức Đối tác chiến lược và hiện đang phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên mọi lĩnh vực.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long bày tỏ sự xúc động và vinh dự được nhận Huân chương cao quý của Cộng hòa Italy, chân thành cảm ơn sâu sắc cá nhân Tổng thống Mattarella cũng như các cấp chính quyền trung ương và địa phương Italy đã hết lòng ủng hộ thúc đẩy hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam-Italy trên cơ sở nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp đã được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình góp phần tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe của lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam đến Tổng thống Mattarella, cũng như nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Italy sang thăm Việt Nam cấp Nhà nước trong thời gian tới.

Tổng thống Mattarella đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ thu xếp sang thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất./.