Dai su Viet Nam tai Indonesia chuc mung doan Viet Nam tai ASIAD hinh anh 1Đại sứ Phạm Vinh Quang chúc mừng 3 vận động viên vừa giành huy chương vàng. (Ảnh: Trần Chiến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tối 29/8, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia đã thăm Đoàn thể thao Việt Nam tại Làng vận động viên Kemayoran nhân dịp đoàn đạt thành tích cao trong ngày thi đấu thứ 11 tại ASIAD 2018 với 2 huy chương vàng và 4 huy chương bạc.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Vinh Quang đã tặng hoa và quà chúc mừng đoàn Thể thao Việt Nam cùng 3 vận động viên vừa xuất sắc đoạt Huy chương Vàng là Bùi Thu Thảo, Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam (đội rowing nữ đã về nước sau khi kết thúc thi đấu tại ASIAD 2018, mang về tấm HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018); đồng thời chúc mừng các vận động viên đã đạt Huy chương Bạc và Huy chương Đồng, động viên, khích lệ tinh thần các vận động viên.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang bày tỏ vui mừng được gặp lại Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày các vận động viên gặt hái huy chương thành công.

[ASIAD 2018: Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra]

Đại sứ chúc mừng thành tích của đoàn đến nay đã đạt 4 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 13 huy chương đồng là những thành tích đáng khích lệ và tự hào; đây cũng là kết quả của công sức rèn luyện, phấn đấu bền bỉ của các vận động viên cũng như việc áp dụng đúng kỹ chiến thuật của ban huấn luyện.

Đại sứ cũng chuyển lời thăm hỏi, chia vui của tập thể cán bộ Đại sứ quán, cộng đồng người Viêt tại Indonesia, chúc đoàn tiếp tục thi đấu tốt và khẳng định Đại sứ quán và cộng đồng luôn cổ vũ và sát cánh hỗ trợ mọi mặt cho đoàn thể thao Việt Nam trong thời gian thi đấu tại Indonesia.

Dai su Viet Nam tai Indonesia chuc mung doan Viet Nam tai ASIAD hinh anh 2Đại sứ Phạm Vinh Quang chúc mừng lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Trần Chiến/Vietnam+)

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam khẳng định, tất cả các vận động viên đã nỗ lực thi đấu hết mình trong những ngày qua và đến nay, đoàn đã cơ bản đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra, trong đó đáng mừng là hai huy chương vàng ở hai môn Olympic (rowing và điền kinh) cùng hai huy chương vàng ở môn Pencak Silat là môn thế mạnh của nước chủ nhà Indonesia, cũng là cái nôi của Pencak Silat.

Ông Trần Đức Phấn cũng cảm ơn Đại sứ quán đã tích cực hỗ trợ đoàn mọi mặt, kể từ khi lên kế hoạch tham dự ASIAD 2018 từ nhiều tháng trước khi sự kiện diễn ra, cũng như trong thời gian đoàn thi đấu tại Indonesia./.

Đỗ Quyên/Jakarta (Vietnam+)