Đại sứ Phạm Quang Vinh tiếp phái đoàn Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kytô (Đạo Mormon). (Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh vừa đón tiếp Đoàn đại diện cấp cao Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus Kytô (Đạo Mormon), bao gồm các vị Trưởng lão Gary Stevenson và Gerit Gong cùng bà Mauri Earl, phụ trách quan hệ quốc tế của Giáo hội.

Tại buổi tiếp, ông Gary Stevenson đã chia sẻ những nội dung, kết quả và cảm tưởng về chuyến thăm Việt Nam của ông mới đây, đồng thời hoan nghênh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của Việt Nam và sự hợp tác giữa Giáo hội và Việt Nam. Ông bày tỏ cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ, các cơ quan và địa phương của Việt Nam đã tạo điều kiện cho chuyến thăm và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong đó có giúp đỡ về nhân đạo, bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai, biến đổi khí hậu.

Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ về chủ trương, chính sách các mặt của Việt Nam, trong đó có vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng và các thành tựu về đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước cũng như sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Mỹ.

[Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo]

Đại sứ hoan nghênh sự hợp tác của Giáo hội với Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan của Việt Nam, tiếp tục tích cực hỗ trợ hiệu quả và phù hợp với các yêu cầu của Việt Nam, trong đó có về hỗ trợ nhân đạo, giảm nhẹ đói nghèo, ứng phó thiên tai..., đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết và quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô có trụ sở chính tại bang Utah, Mỹ. Từ tháng 5/2016, được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, Giáo hội đã mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam./.