Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. (Ảnh: Dương Trí-Quang Vinh/Vietnam+)

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách,” cùng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, nỗi đau và mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung, ngày 24/10, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã kêu gọi cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga hãy vì đồng bào miền Trung thân yêu ruột thịt đóng góp, ủng hộ bằng lương tâm trách nhiệm, chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào vùng thiên tai.

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, đây là lúc để người dân Việt Nam thể hiện tình cảm, sự đoàn kết, gắn bó với người dân các tỉnh miền Trung đang gặp hoạn nạn, khó khăn, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn của người Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ hy vọng rằng thông qua những đóng góp của nhân dân cả nước, kiều bào bà con khắp nơi trên thế giới, cũng như của người Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ góp phần giúp bà con khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Tham gia buổi lễ phát động có đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Chương trình quyên góp, ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga phát động tiếp tục kéo dài trong thời gian tới./.