Ngày 7/3, Đại sứ Việt Nam tại Tokyo Nguyễn Phú Bình đã gặp mặt các đại diện người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản để thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian gần đây.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã thông báo với Việt kiều về các thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2008 cũng như các thách thức mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt.
 
Đáp ứng nhu cầu của kiều bào tìm hiểu về quá trình đàm phán và kết quả phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã cung cấp cho kiều bào các thông tin cơ bản như cơ sở pháp lý của công tác phân giới, cắm mốc; quá trình phân giới, cắm mốc và ý nghĩa của việc hoàn thành công tác này.
 
Phát biểu tại cuộc gặp, nhiều đại diện Việt kiều bày tỏ vui mừng về việc Việt Nam và Trung Quốc đã hoàn thành phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền, đồng thời bày tỏ hy vọng điều này sẽ góp phần tạo ra môi trường phát triển kinh tế-xã hội ổn định cho đất nước.
 
Cũng tại cuộc gặp này, Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã đề xuất ý tưởng về việc thành lập một tổ chức để đại diện cho tiếng nói của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và phát huy sức mạnh của cộng đồng, làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của nước nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)