Daimler cat giam du bao loi nhuan sau khi thua lo trong quy II/2019 hinh anh 1Biểu tượng Daimler tại cuộc họp thường niên của hãng ở Berlin, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/7, Tập đoàn sản xuất ôtô khổng lồ Đức Daimler đã cắt giảm dự báo lợi nhuận năm 2019 lần thứ hai trong vòng vài tuần, sau khi lợi nhuận hoạt động quý II/2019 bị thua lỗ 1,6 tỷ euro (1,8 tỷ USD).

Từ tháng 4-6/2018, tập đoàn có trụ sở tại Stuttgart, miền Nam nước Đức này đạt lợi nhuận hoạt động 2,6 tỷ euro. Tuy nhiên, Daimler cho biết các nhân tố khách quan, trong đó có đợt thu hồi hàng loạt xe do lỗi túi khí và các vụ kiện liên quan tới vụ bê bối khí thải, đã khiến tập đoàn phải đối mặt với các khoản chi phí gia tăng trong năm nay.

[Daimler hạ triển vọng lợi nhuận do vụ bê bối khí thải ôtô]

Tập đoàn dự kiến lợi nhuận hoạt động hàng năm sẽ thấp hơn nhiều so với mức 11,1 tỷ euro ghi nhận hồi năm ngoái. Năm 2018, Cơ quan Vận tải liên bang (KBA) của Đức đã yêu cầu Daimler thu hồi 700.000 ôtô sử dụng động cơ diesel trên toàn thế giới sau khi các cơ quan quản lý cho rằng Daimler đã trang bị phần mềm trái phép trên các ôtô nhằm gian lận mức khí thải gây ô nhiễm môi trường./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)