Gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất xe hơi Daimler của Mỹ vừa tuyên bố họ đang phát triển một phiên bản mới của mẫu xe tải Mercedes-Benz Actros.

Phiên bản này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2011.

Các cuộc kiểm định các xe tải đường trường mới này vẫn đang được triển khai ở những khâu thử nghiệm thực tế cuối cùng song hãng khẳng định chúng sẽ xuất hiện theo đúng kế hoạch.

Các xe tải Actros trên có cabin hoàn toàn mới và sử dụng các phiên bản động cơ Mercedes-Benz mới được giới thiệu gần đây. Những động cơ này được sản xuất ở Mannheim. Trong giai đoạn đầu, sẽ có bốn phiên bản động cơ từ 415 tới 503 sức ngựa.

Các công nghệ được sử dụng cho phiên bản trên có hệ thống bơm nhiên liệu X-Pluse độc đáo, hệ thống tuần hoàn khí thải áp dụng công nghệ diesel BlueTec và một bộ lọc chuyên dụng.

Nhờ đó, đây là những động cơ đầu tiên ở châu Âu tuân thủ theo các tiêu chuẩn về khí thải Euro VI dù tiêu chuẩn này tới năm 2014 mới có hiệu lực.

Trong bảy năm qua, các mẫu xe tải đường trường Mercedes-Benz Actros mới đã trải qua các cuộc kiểm định khắt khe ở trung tâm Sierra Nevada, các cuộc thử nghiệm mùa Đông ở Bắc Cực và các cuộc thử nghiệm trên đường trường./.