Bên cạnh việc triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 8 gây ra, tỉnh Đắk Lắk cũng khẩn trương hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.

Ngày 24/9, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được danh tính của nạn nhân bị lũ cuốn trôi được tìm thấy vào chiều 23/9 ở hạ nguồn hồ thủy lợi Ea Súp Thượng (Ea Súp Đắk Lắk).

Đó là anh Vũ Trọng Bách (32 tuổi, trú tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk). Đây là nạn nhân thứ 7 bị thiệt mạng do trận lũ quét vừa xảy ra tại Đắk Lắk.

Theo người thân của nạn nhân, ngày 21/9 anh Bách đi thu hoạch ngô ở khu vực giáp ranh với huyện Ea Súp, trên đường trở về nhà không may bị nước lũ cuốn trôi khi bơi qua suối đầu nguồn hồ Ea Súp Thượng. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Đến nay, Đắk Lắk đã xác định có 7 nạn nhân thiệt mạng, 2 nạn nhân bị mất tích, 1 người bị thương trong trận lũ quét kinh hoàng vừa qua. Hiện lực lượng cứu hộ của tỉnh Đắk Lắk đã ngừng việc tìm kiếm nạn nhân, thay vào đó công tác tìm kiếm được huy động từ nhân dân địa phương.

Đợt mưa lũ cũng đã làm ngập 2.361 căn nhà, sập và cuốn trôi 22 căn nhà; 4.014 ha cây trồng bị ngập, trong đó 1.814 ha bị mất trắng.

Mưa lũ còn làm hư hỏng 16 công trình thủy lợi, 5km kênh mương, 26 cầu cống và 163km đường giao thông. Ước tổng thiệt hại về vật chất lên đến 193 tỷ đồng.

Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai khẩn trương các biện pháp khắc phục hậu quả, bước đầu hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có người chết và 3 triệu đồng cho người bị thương; các đơn vị quân đội hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình có người chết.

Ủy ban Nhân dân huyện Ea H'leo đã hỗ trợ khẩn cấp cho mỗi hộ có nhà bị sập, bị trôi 2 triệu đồng. Ủy ban Nhân dân huyện Ea Súp hỗ trợ khẩn cấp cho mỗi gia đình có người chết 4,5 triệu đồng và mỗi người bị thương 2,5 triệu đồng.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ các gia đình bị nạn với tổng số tiền 42,5 triệu đồng và một số lương thực, nước uống trị giá 10 triệu đồng./.