Bác sỹ Nguyễn Minh Trực, Phó Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật nối thành công cánh tay và bàn tay bị chém đứt lìa cho hai nạn nhân.

Vào khoảng 14 giờ 47 phút ngày 17/5, anh Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1987, ở xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh trong tình trạng mất nhiều máu, huyết áp tụt, mạch đập nhỏ, hai cánh tay có nhiều vết chém.

Nạn nhân được chẩn đoán bị đứt lìa cẳng tay trái, gãy hở độ 1/3 cánh tay phải, gãy hở hai tầng cánh tay xương trụ phải, đứt lìa ngón năm tay phải và đứt gân tay phải.

Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức, cấp cứu, truyền máu, chuyển vào phòng mổ. Sau sáu giờ, êkíp bác sỹ đã thực hiện thành công ca nối tay, với 7 đơn vị máu được truyền cho bệnh nhân.

Bác sỹ Trực cho biết, đây là ca phẫu thuật khá phức tạp, do nạn nhân bị đứt lìa chi, mạch máu nhỏ, có nhiều gân và cơ, chuyển đến bệnh viện chậm. Kíp mổ phải dùng kỹ thuật vi phẫu để nối cánh tay. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, các ngón tay trái (cánh tay đứt lìa được nối) đã cử động được.

Trước đó, ngày 13/5, Bệnh viện cũng đã tiếp nhận bệnh nhân Huỳnh Lưu Toàn (27 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk) cũng trong tình trạng bàn tay phải bị chém đứt lìa.

Khoa Chấn thương Chỉnh hình cũng đã thực hiện ca phẫu thuật kết hợp với xương cẳng tay, khâu nối các động mạch, tĩnh mạch, thần kinh, khâu nối toàn bộ gân gấp, gân duỗi các ngón tay. Sau 6 giờ, ca phẫu thuật nối bàn tay thành công.

Hiện nay, các ngón tay của bệnh nhân đã cử động được./.