Chiều 7/5, ông Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến 2 người thương vong.

Trước đó, vào 14 giờ 30 phút ngày 6/5, em Nông Văn Dũng, sinh năm 2003, ở thôn 8, xã Ea Huar cùng chị H’Ngách Ria, sinh năm 1982, ở buôn Nà Trượt, xã Ea Huar đi trồng mì thuê cho một hộ dân ở đập tràn thôn 8, xã Ea Huar. Khi em Nông Văn Dũng và chị H’Ngách Ria đi làm về đến trước nhà của em Dũng thì bị sét đánh trúng.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân xã Ea Huar đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, em Nông Văn Dũng đã tử vong, chị H’Ngách Ria bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Theo ông Nguyễn Khắc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ea Huar, thời điểm em Nông Văn Dũng và chị H’Ngách Ria bị sét đánh thì trên địa bàn xã không có mưa. Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo xã đã đến thăm gia đình các nạn nhân, động viên, hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình em Nông Văn Dũng để lo mai táng, đồng thời hỗ trợ 500 nghìn đồng cho chị H’Ngách Ria./.