Dak Lak: Tai nan giao thong nghiem trong khien nhieu nguoi thuong vong hinh anh 1Chiếc xe tải lật nghiêng sau khi va chạm với hàng loạt phương tiện giao thông. (Ảnh: TTXVN phát)

Ủy ban Nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết các lực lượng chức năng của thị xã đang khẩn trương hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong vừa xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 6/6, xe tải (chưa rõ biển số và người điều khiển) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng tỉnh Đắk Lắk-Gia Lai, khi đến khu vực phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk thì đâm vào đuôi xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 47B-01528 (chưa rõ người điều khiển) đang lưu thông cùng chiều và va chạm với một xe tải mang biển kiểm soát 47C-03013 (chưa rõ người điều khiển) đang lưu thông ngược chiều.

[Hơn 2.600 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 tháng đầu năm 2021]

Sau đó, xe tải hướng Đắk Lắk-Gia Lai tiếp tục lao vào một xe máy và một xe công nông đang lưu thông trên đường rồi lao vào gần nhà dân và lật nghiêng.

Ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, cho biết vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại hiện trường và nhiều người bị thương. Phía bệnh viện đã huy động lực lượng đến hiện trường để hỗ trợ cấp cứu và phân loại bệnh nhân nặng, đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tính đến 10 giờ 45 phút ngày 6/6, bệnh viện đã tiếp nhận 2 bệnh nhân từ vụ tai nạn. Trong số đó, có một bệnh nhân nữ và một bệnh nhân nam, riêng bệnh nhân nam đang trong tình trạng nặng nhưng chưa xác minh được danh tính và chưa có người nhà.

Bệnh viện đang khẩn trương cứu chữa các nạn nhân và sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng của vụ tai nạn chuyển lên.

Tại hiện trường, các phương tiện của vụ tai nạn hư hỏng nặng. Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)