Dak Lak: Xu ly doi tuong co hanh dong thach thuc luc luong chuc nang hinh anh 1Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk kiểm soát giao thông trên quốc lộ 26, đoạn qua huyện Krông Pắc. Ảnh minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 5/2, Đội Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã lập biên bản, lập hồ sơ để xử lý một trường hợp không chấp hành yêu cầu của lực lượng thi hành công vụ và có những lời nói, hành động thách thức lực lượng chức năng.

Trước đó, tối 4/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông với biểu hiện đã uống rượu, bia, có nhiều ngôn từ thách thức lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo nội dung clip, khi cảnh sát giao thông yêu cầu hợp tác để đo nồng độ cồn, người này không những không chấp hành mà còn lớn tiếng thách thức và xúc phạm lực lượng thi hành công vụ. Khi cảnh sát giao thông nhắc nhở đeo khẩu trang thì người này chửi tục và có những hành động khiêu khích.

[Xử phạt đối tượng xúc phạm cảnh sát giao thông trên mạng xã hội]

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 20 giờ ngày 2/2 trên đường Phan Bội Châu thuộc phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột sau vụ va chạm giữa một xe ôtô và một xe máy.

Khi cảnh sát giao thông đến để tiếp nhận vụ việc thì nhận thấy người điều khiển xe ôtô là anh Hồ Quang Lộc (sinh năm 1974, trú tại phường Thành Nhất) có biểu hiện đã uống rượu, bia nên yêu cầu người này hợp tác để đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, anh Lộc không hợp tác mà còn có những ngôn từ và hành động thách thức, xúc phạm lực lượng chức năng.

Anh Lộc là giáo viên môn tiếng Anh và đang công tác tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột)./.

Hoài Thu (TTXVN/Vietnam+)