Dak Nong: Cham dut hoan toan tinh trang hoc sinh hoc ca 3 hinh anh 1Một lớp học của học sinh miền núi. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông, cho biết tỉnh đã cơ bản đáp ứng đủ phòng học cho năm học mới 2015-2016 và chấm dứt tình trạng học sinh phải học ca 3.

Tỉnh cũng đang tập trung vốn để thực hiện việc xây dựng các công trình nước sạch và nhà vệ sinh với mục tiêu xóa tình trạng trường học không có hệ thống cổng, tường rào, công trình nước sạch, vệ sinh trong năm học 2015-2016.

Hiện, toàn tỉnh chỉ còn 12 phòng học tạm (mượn nhà sinh hoạt cộng đồng, chợ nông thôn không hiệu quả…) của bậc mầm non. Các phòng học này vẫn tồn tại vì đây đều là những điểm trường ở vùng sâu, vùng xa, cách xa khu dân cư, ít học sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông, năm học 2014-2015, toàn tỉnh có gần 190 phòng học được xây dựng kiên cố thuộc chương trình kiên cố hóa trường lớp học, nhà công vụ giáo viên các trường mầm non, trường trung học phổ thông công lập. Kết quả này gần đạt so với kế hoạch đề ra.

Tổng kinh phí cho việc kiên cố hóa trường lớp học trong giai đoạn này hơn 68 tỷ đồng, được huy động từ chương trình mục tiêu quốc gia, ngân sách tỉnh, ngân sách các huyện, thị xã và nguồn xã hội hóa. Lớp học mới được phân bổ tại 8 huyện, thị xã trong tỉnh, trong đó tập trung nhiều nhất tại các huyện Đắk Song, Krông Nô, Đắk Mil…

Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 150.000 học sinh ở các cấp học, trong đó có hơn 50.000 em là người dân tộc thiểu số./.
Trần Hữu Hiếu (TTXVN/Vietnam+)