Dak Nong: Hai vo chong bi set danh tu vong tren choi ray hinh anh 1Ảnh minh họa.

Ngày 25/4, ông Mai Văn Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông cho biết, chính quyền địa phương đang hỗ trợ, phối hợp với người thân tổ chức tang lễ cho hai vợ chồng bị sét đánh tử vong vào chiều tối 24/4.

Danh tính hai nạn nhân là anh Vàng A Nhè (32 tuổi) và chị Hồ Thị Tàu (30 tuổi), ngụ thôn 7, xã Đắk R’Măng.

Theo thông tin ban đầu, chiều 24/4, anh Vàng A Nhè và chị Hồ Thị Tàu đi lên rẫy. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khu vực rẫy của gia đình anh Vàng A Nhè xuất hiện mưa lớn kèm theo giông và sấm sét.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, do không thấy hai vợ chồng về nên gia đình nhờ mọi người trong xóm đi tìm thì phát hiện hai vợ chồng đã tử vong trong chòi rẫy. Nguyên nhân tử vong nghi do sét đánh. Khu vực rẫy nằm cách Ủy ban Nhân dân xã Đắk R’Măng khoảng 8km. 

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Tá Long, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đắk G’Long cho biết, sau khi nghe thông tin về vụ việc, Ủy ban Nhân dân huyện Đắk G’Long đã cử người xuống động viên, thăm hỏi và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Bước đầu, huyện hỗ trợ 10 triệu đồng để người nhà lo việc an táng. Ủy ban Nhân dân xã Đắk R’Măng cũng hỗ trợ gia đình nạn nhân theo quy định, đồng thời tổ chức quyên góp để tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Được biết, vợ chồng anh Nhè có 5 người con, con lớn nhất 13 tuổi, nhỏ nhất mới 2 tuổi. Hai trong số các con của nạn nhân bị bệnh hiểm nghèo nên gia cảnh rất khó khăn./.
Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)