Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông xác nhận Hội đồng kỷ luật của Ủy ban Nhân dân huyện đã họp, quyết định kỷ luật Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nâm N’Jang và xã Trường Xuân do để xảy ra phá rừng trên địa bàn với diện tích lớn nhưng không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hội đồng kỷ luật huyện Đắk Song quyết định kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” ông Nguyễn Hữu Tầm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nâm N’Jang. Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, trưởng ban Lâm nghiệp xã, ông Nguyễn Hữu Tầm đã thiếu trách nhiệm, không thực hiện hết nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã, để mất hơn 45 ha rừng.

Hội đồng kỷ luật huyện Đắk Song quyết định kỷ luật vời hình thức “khiển trách” ông Phạm Quốc Thụy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trường Xuân do để xảy ra tình trạng phá rừng trên địa bàn với diện tích hơn 2ha.

[Đắk Nông yêu cầu tăng mức kỷ luật với cán bộ kiểm lâm làm mất rừng]

Bên cạnh đó, một diện tích tương đối lớn rừng thông phòng hộ cảnh quan ven đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14 cũ) bị tàn phá, lấn chiếm cũng có trách nhiệm liên đới của ông Phạm Quốc Thụy.

Ông Nguyễn Văn Phò - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đắk Song cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có chỉ đạo về việc xử lý lãnh đạo các cơ quan chức năng cũng như lãnh đạo các địa phương xảy ra tình trạng phá rừng.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Nâm N’Jang và Trường Xuân là hai điểm nóng về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng của cả huyện Đắk Song nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung./.