Chiều 9/5, ông Lê Xuân Đông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết liên tiếp trong hai ngày 8 và 9/5, tại xã Thuận An xảy ra các cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy, làm hàng chục căn nhà của người dân bị sập và tốc mái nhà.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh nhất xảy ra tại các thôn Thuận Thành, Thuận Hạnh, Đức An và buôn Sa Pa, làm đổ sập hai căn nhà, tốc mái 30 căn và một số phòng học, hội trường thôn, buôn.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm gãy đổ nhiều vườn càphê, tiêu của người dân, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Rất may, các cơn lốc đều xảy ra vào ban ngày, mọi người đi làm vắng nên không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, Ủy ban Nhân dân xã Thuận An đã điều động cán bộ các ban, ngành, đoàn thể và trưởng các thôn, buôn cùng chính quyền địa phương xuống giúp nhân dân khắc phục hậu quả, dựng lại nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện trích nguồn kinh phí dự phòng để hỗ trợ bà con sửa chữa lại nhà cửa trước mùa mưa bão đang đến./.