Ngày 19/12, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Đắk Nông cho biết vừa ký công văn số 2124/SGDĐT-VP gửi phòng giáo dục, đào tạo các huyện, thị xã trong tỉnh và các đơn vị trực thuộc yêu cầu tuyên truyền, giáo dục và nghiêm cấm học sinh mua bán, sử dụng, hút shisha.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phối hợp với công an, ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường tuyên truyền, giáo dục học sinh hiểu rõ tác hại của việc hút shisha, nghiêm cấm học sinh sử dụng, mua bán, trao đổi trong và ngoài nhà trường.

Sở cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, bí thư đoàn trường, tổng phụ trách đội nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý học sinh.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin về việc nhiều học sinh tại hai trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ và Trung học Phổ thông Lê Duẩn (đều thuộc xã Quảng Sơn huyện Đắk G’Long) sử dụng shisha pen trong và ngoài nhà trường.

Học sinh sử dụng shisha ngay trong lớp khi giáo viên đang giảng bài.

Shisha được học sinh mua bán công khai, dễ dàng, thậm chí có em còn lên mạng xã hội facebook quảng cáo hình ảnh mình đang hút và chào hàng.

Đồn Công an xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long đã lập biên bản và thu giữ một số cây shisha pen (thuốc lá điện tử, dạng giống như cây bút) của học sinh hai trường.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh sự việc./.

Anh Dũng-Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)