Người dân đã không còn đường đi trong quá trình xây dựng cụm công nghiệp. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Mấy tháng nay, hàng trăm hộ dân xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông gặp rất nhiều khó khăn do việc san lấp mặt bằng xây dựng cụm công nghiệp Nhân Cơ gây ra.

Tuyến đường chính phục vụ việc đi lại của hơn 400 hộ dân đã bị “xóa sổ”, đất đai, ao hồ, hoa màu bị ảnh hưởng, thiệt hại cũng chậm được đơn vị có trách nhiệm bồi thường.

Ông Trương Định, ngụ thôn 4, xã Nhân Cơ cho biết việc thi công cụm công nghiệp Nhân Cơ gây khó khăn cho gia đình ông cũng như bà con trong xã.

Nguyên nhân do vào mùa nắng thì bụi bay mù mịt, mưa xuống đường sá lầy lội, đi lại không được, việc vận chuyển hàng hóa khó khăn, cha mẹ phải bỏ dở công việc để đưa con đi học. Nhiều trường hợp người dân bị thương do té ngã, xe cộ, hàng hóa bị hư hỏng do đường sá quá xấu.

Nhiều hộ dân đã kiến nghị, gửi đơn đến Ủy ban Nhân dân xã Nhân Cơ và các cơ quan chức năng liên quan nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Người dân kiến nghị đơn vị thi công và các cơ quan chức năng liên quan cần gấp rút triển khai việc bồi thường cho dân cũng như giải quyết vấn đề đi lại. Hiện nay sắp bước vào năm học mới, việc đi lại của hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu đang rất bức thiết, nhất là các gia đình có em nhỏ đang tuổi tới trường.

Theo Ủy ban Nhân dân xã Nhân Cơ, toàn xã có khoảng 400 hộ dân bị ảnh hưởng việc đi lại bởi việc san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng cụm công nghiệp Nhân Cơ.

Ủy ban Nhân dân xã cũng đã có công văn kiến nghị Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới và công trình trọng điểm tỉnh Đắk Nông sớm xem xét, giải quyết các khó khăn cho người dân, đảm bảo việc đi lại thuận tiện cũng như tình hình an ninh-trật tự tại địa phương./.