Tối 27/9, Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nhân đạo, từ thiện giữa hai tỉnh Đắk Nông và Muldulkiri (Vương quốc Campuchia) đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Dẫn đầu đoàn tỉnh Mundulkiri có ngài Ên Buol Hiên, Tỉnh trưởng cùng lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập Đỏ hai tỉnh đã trao đổi, đánh giá kết quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong những năm qua; đồng thời rút kinh nghiệm và tìm những giải pháp tốt nhất trong hợp tác cho những năm tới. Hai bên đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ về quan hệ trên các lĩnh vực thuộc hoạt động nhân đạo, từ thiện trên tinh thần hữu nghị, hợp tác, tôn trọng lẫn nhau.

Trong thời gian tới, các bên sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để giúp đỡ, cứu trợ, cấp phát thuốc, chữa bệnh cho người dân nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số sống vùng biên giới giáp ranh hai tỉnh; đồng thời tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu nhân đạo, phổ biến các kiến thức về kỹ năng phòng ngừa thiên tai, kiến thức pháp luật…

Quý nhân đạo Chữ thập Đỏ tỉnh Mundulkiri đã được Hội Chữ thập Đỏ Đắk Nông ủng hộ 50.000.000 đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện./.