Ngày 27/6, tại thôn Tân An, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện Đắk R’tíh khởi công xây dựng cầu treo Đắk R’moan phục vụ hàng trăm hộ dân là người tộc thiểu số sinh sống tại buôn Đắk R’moan.

Công trình cầu treo Đắk R’moan được xây dựng tại thôn Tân An nối với buôn Đắk R’moan do Công ty Cổ phần thủy điện Đắk R’tíh tài trợ và làm chủ đầu tư.

Công trình gồm hai hạng mục cầu và đường hai đầu cầu. Trong đó, cầu chính dài 84m, rộng 1,2m, khổ cầu 3,6m, mặt đường bê tông xi măng dài 17,8 m, rộng 3m với tổng mức đầu tư là 3,664 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trước tháng 6/2015.

Năm 2011, sau khi thủy điện Đắk R’tih tích nước lòng hồ làm cho đường đi bị chia cắt bởi lòng hồ thủy điện vì thế hàng trăm hộ dân và học sinh trong buôn Đắk R’moan chủ yếu là người dân tộc thiểu số M’nông phải sử dụng bè, cầu tạm để đi qua lòng hồ thủy điện Đắk R’Tíh. Điều này không chỉ gây cản trở cho việc phát triển kinh tế - xã hội mà còn gây nguy hiểm cho các em học sinh, nhất là trong mùa mưa bão./.

(TTXVN/Vietnam+)