Ngày 16/3, hơn 4.400 vận động viên đã tạo nên ngày hội của những người yêu chạy bộ tại giải chạy Siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2019 diễn ra ở thành phố Đà Lạt.

Dalat Ultra Trail 2019 được tổ chức nhờ sự phối hợp của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Xe đạp-Môtô Thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series.

Dalat Ultra Trail, một trong 7 giải siêu địa hình (Super Trail) trong năm 2019 thuộc hệ thống các giải chạy địa hình châu Á Asia Trail Master, có tất cả 4 cự ly 10km, 21km, 42km và siêu marathon 70km.

Được đánh giá là đường chạy trail siêu hấp dẫn với địa hình cao nguyên đồi-núi-suối ẩn sâu dưới những tán rừng thông bạt ngàn cùng những cung dốc mông mợ, với 4.481 vận động viên trong và ngoài nước hòa mình trên đường chạy, Đà Lạt trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người yêu chạy bộ Việt Nam và quốc tế.

Ngay từ 4 giờ sáng, hơn 400 vận động viên cự ly 70km đã xuất phát tranh tài. Tiếp sau đó, lần lượt các cự ly 42km, 21km và 10km xuất phát trong cùng buổi sáng.

Dalat Ultra trail 2019: Chinh phuc dinh Lang Biang huyen thoai hinh anh 1John Ellis, vận động viên người Australia đã giành chức vô địch ở cự ly 70km.

Thêm một điểm cộng thu hút các vận động viên tham dự do giải được tổ chức bởi MTB series - đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, có uy tín.

Tại DUT, vận động viên được tư vấn, cung cấp dinh trước, trong ngày chạy; đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, chu đáo, đảm bảo an toàn cho người chơi.

John Ellis, vận động viên người Australia đã giành chức vô địch ở cự ly 70km. Anh cán đích đầu tiên sau 7 giờ 03 phút 11 giây. Chậm hơn 5 phút, vận động viên Hisashi Kitamura (Nhật Bản) giành giải nhì. Đây cũng là 2 vận động viên có thứ hạng cao trong hệ thống xếp hạng Asia Trail Master.

Ở màn so tài của các nữ vận động viên, Kim Matthews, vận động viên người Australia hiện đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua ứng cử viên vô địch Tahira Najmunisaa (Malaysia) để về đích với thời gian 8 giờ 8 phút 45 giây.

Không chỉ là cuộc đua của những chiến binh có tinh thần thép chinh phục các cự ly đầy thử thách, Dalat Ultra Trail còn là nơi để truyền tải thông điệp sức khỏe đến cộng đồng, cổ vũ lối sống xanh, năng động hơn.

Ngay sau khi kết thúc Dalat Ultra trail, giải xe đạp địa hình Dalat Victory Challenge 2019 - một giải đấu có đến 5 năm tuổi thu hút hàng trăm vận động viên xe đạp địa chuyên nghiệp và bán chuyên sẽ được tổ chức vào ngày 17/3.

Người dân Đà Lạt có cơ hội chứng kiến trực tiếp những cuộc đạp xe xuyên rừng trên những lối mòn của Cao nguyên Lâm Viên mộng mơ nhưng đầy thử thách này.

Dalat Ultra trail 2019: Chinh phuc dinh Lang Biang huyen thoai hinh anh 2Niềm vui chiến thắng chính mình.
(Vietnam+)