Dam am Tet co truyen cua Viet kieu tai Hong Kong, Macau hinh anh 1Phó Tổng Lãnh sự Vũ Chi Mai (ngoài cùng bên phải) gói bánh chưng cùng bà con lao động tại Macau. (Ảnh: Vietnam+)

Tối 31/1, tại Trung tâm Hội trường Đông Viên trên đảo Hong Kong thuộc Đặc khu Hành chính Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 cho cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau.

Giới thiệu với bà con Việt kiều những nét cơ bản về phát triển kinh tế xã hội và thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong năm 2015, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Hoàng Chí Trung, nhấn mạnh trong năm qua, kinh tế Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh, đạt 6,68%; chính trị xã hội ổn định.

Đặc biệt, Đại hội Đảng lần thứ 12 đã thành công tốt đẹp, định ra phương hướng phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Ngoài ra, trong năm 2015, Việt Nam đã cùng với các nước hữu quan, hoàn tất đàm phán “Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương,” tạo điều kiện cho kinh tế Việt Nam hội nhập hơn nữa kinh tế thế giới.

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung bày tỏ thành tựu chung của đất nước có phần đóng góp quan trọng của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã trao giấy khen cho đại diện Việt kiều ưu tú, có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước Việt Nam và trong công tác xây dựng cộng đồng.

Không khí Tết cổ truyền Việt Nam ngập tràn hội trường đã phần nào xua đi nỗi nhớ quê hương, đất nước trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người con Việt Nam sống xa Tổ Quốc.

Trước đó, chiều 30/1 tại Macau, Đặc khu Hành chính Macau, Trung Quốc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã phối hợp với Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau chuẩn bị đón Tết cho bà con lao động Việt Nam tại Macau.

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết cổ truyền, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Vũ Chi Mai, cùng nhóm phóng viên TTXVN tại Hong Kong đã tới cùng bà con lao động Việt Nam tại Macau gói bánh chưng, bánh dày, bánh tét./.
(TTXVN/Vietnam+)