Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2011), ngày 21/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, lãnh đạo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Với các tiêu chí chủ động, kịp thời, chính xác, bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã chủ động tổ chức các chuyên đề, tuyến thông tin phục vụ tốt yêu cầu tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Thông tin trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước thường xuyên khai thác. Số lượt truy cập vào cổng cả trang tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh tiếp tục duy trì với hàng triệu lượt/ngày.

Cổng Thông tin điện tử cũng đã chủ động cung cấp thông tin kịp thời về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, về công tác thực hành tiền tiết kiệm chống lãng phí, bảo đảm ổn định kinh tế xã hội.

Chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trong ngày hội của những người làm báo, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp to lớn của cổng trong việc thông tin, tuyên truyền hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Cổng Thông tin điện tử cũng đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, xứng đáng là cầu nối giữa Chính phủ với người dân.

Phó Thủ tướng lưu ý, trong bối cảnh báo chí toàn cầu đang có những thay đổi mạnh mẽ với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, với vị trí đặc biệt của mình, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cần chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh mạng; phải có biện pháp phòng chống sự xâm nhập, can thiệp từ bên ngoài, đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu; duy trì thông tin thông suốt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cũng phải là đơn vị đi đầu trong thực hiện Chính phủ điện tử, là cầu nối giữa Chính phủ với các cổng thông tin điện tử của bộ, ngành, địa phương. Nội dung được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phải thể hiện rõ quan điểm chính trị, ngoại giao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ để nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nắm rõ.

Phó Thủ tướng mong muốn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò là cơ quan thông tin hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; có thêm nhiều sáng kiến mới để tăng sức thu hút đối với độc giả.

Bên cạnh đó, Cổng Thông tin điện tử Chính cần chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ, kiến thức nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong thời đại công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)