Công nhân Công ty Điện lực Đống Đa cải tạo lưới điện trên địa bàn quận. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc kỹ thuật Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết Tổng công ty sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 00 giờ đến 24 giờ trong ngày 19/8 tới và từ 00 giờ ngày 30/8 đến 24 giờ ngày 3/9 tới.

Ông cho biết kế hoạch này nhằm thực hiện đảm bảo cấp điện, an toàn liên tục cho các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội, kinh tế diễn ra trên địa bàn Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cá​ch mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Ngoài ra, các điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng, 5 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm... sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế để xử lý sớm các hiện tượng bất thường xảy ra.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống cháy nổ trạm biến áp trọng điểm cũng được Tổng Công ty tăng cường. Đơn vị này còn cắt cử hàng trăm ca trực 24/24 giờ tại các điểm tổ chức hoạt động chào mừng để kịp thời xử lý sự cố, đảm bảo chương trình không bị gián đoạn do mất điện./.