Dam bao cap dien phuc vu Hoi nghi cac quan chuc cap cao APEC hinh anh 1Công nhân Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) trực vận hành cấp điện. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi), đơn vị đã lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo cấp điện phục vụ Hội nghị lần thứ 2 các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan diễn ra trong các ngày từ 9-21/5.

Cụ thể, EVN Hanoi không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp từ ngày 8/5 đến hết ngày 22/5 toàn bộ các điểm đảm bảo điện phục vụ kỳ họp, các tuyến đường phục vụ đoàn trong thời gian chuẩn bị và thời gian họp.

Đồng thời, đơn vị cũng lên kế hoạch đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các khách sạn phục vụ các đại biểu, đoàn khách.

[Hà Nội thực hiện thanh toán tiền điện liên tuyến linh hoạt]

Riêng trung tâm báo chí, các cơ quan thông tin đại chúng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện và bộ lưu điện hạ thế cấp dự phòng.

Ngoài ra, EVN Hanoi còn bố trí các đơn vị tổ chức trực và xử lý sự cố, vật tư dự phòng sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp và thời gian tổng duyệt tại các điểm có các hoạt động phục vụ hội nghị./.
Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)