Dam bao giao thong thong suot qua Phap Van-Cau Gie dip 30/4 hinh anh 1Các phương tiện thi công tại đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ phối hợp với các đơn vị liên quan như Đội cảnh sát giao thông 8-Công an thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông 236 cùng các nhà thầu xây lắp dự án đầu tư nâng cấp cải tạo đường Pháp Vân-Cầu Giẽ họp bàn các giải pháp và kế hoạch đảm bảo giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới.

Theo kế hoạch, các đơn vị đã thống nhất trước ngày nghỉ lễ, từ 16-20 giờ ngày 25/4 và từ 7 giờ sáng ngày 26/4 đến 20 giờ ngày 27/4 và sau nghỉ lễ từ ngày 2-3/5 sẽ cho ngừng hẳn thi công trên toàn tuyến. Còn lại các ngày trong kỳ nghỉ này, các bên sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để cho phép có cho thi công hay không.

Thiếu tá Trầng Quang Vinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 8, cho biết quan điểm chính của lực lượng cảnh sát giao thông trong những ngày trước và sau nghỉ lễ 30/4-1/5 là yêu cầu các đơn vị thi công trên tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ dừng hẳn việc thi công để đảm bảo giao thông thông suốt.

Về phía lực lượng cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông số 8 là đơn vị quản lý tuyến đường này đã xây dựng kế hoạch với các đơn vị liên quan đồng thời bố trí 100% quân số để sẵn sàng giải quyết nếu có hiện tượng ùn ứ xảy ra.

Phó giám đốc Hiện trường Công ty cổ phần BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ Nguyễn Chí Hiếu cho biết trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nhà đầu tư cam kết trong những ngày nghỉ lễ sắp tới sẽ chỉ đạo nhà thầu ngừng thi công toàn bộ trên mặt đường và thu dọn máy móc thi công ngăn lắp để đảm bảo lưu thông thông suốt trên toàn tuyến.

Theo ông Phạm Ngọc Trương, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông 236 (Đơn vị được Bộ Giao thông Vận tải giao đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến), trên cơ sở kế hoạch của công ty BOT và sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Công ty 236 sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông để đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp này./.
Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)