Dam bao on dinh an ninh trat tu tai cac khu cong nghiep hinh anh 1Công nhân tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Chiều 15/5, Đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình an ninh trật tự tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương.

Đến thị sát tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Trung tướng Tô Lâm đánh giá tình hình an ninh trật tự tại đây đang được đảm bảo, hoạt động trong Khu công nghiệp đã trở lại bình thường.

Thay mặt Bộ Công an, Trung tướng Tô Lâm đã động viên các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore và mong rằng các doanh nghiệp tin tưởng vào chính quyền và lực lượng công an, nhanh chóng ổn định lại sản xuất.

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị khác tiếp tục đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động công nhân, tiếp tục có hành vi phạm pháp, phá tài sản của các doanh nghiệp.

Đồng thời đảm bảo an toàn cho những người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp khi sự việc xảy ra, ban quản lý khu công nghiệp để các doanh nghiệp yên tâm trở lại sản xuất.

Cùng ngày, đoàn công tác Bộ Công an cũng đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sỹ cảnh sát cơ động của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) và các chiến sỹ công an tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ tại địa bàn các khu công nghiệp.

Cũng trong ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp với các cơ quan chức năng của tỉnh để bàn các giải pháp giúp người dân, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ và thể hiện lòng yêu nước đúng cách trước vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Sau khi nhận định nguy cơ những phần tử xấu lợi dụng tình hình, tình cảm yêu nước của nhân dân, công nhân kích động biểu tình đập phá các cơ sở sản xuất, cướp tài sản gây rối loạn và mất an ninh trật tự trên địa bàn, làm xấu hình ảnh Việt Nam, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương lập tức triển khai ngay công tác tuyên truyền giúp người dân, công nhân hiểu rõ tình hình và thể hiện lòng yêu nước đúng cách.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng, hội, đoàn thể tổ chức các buổi nói chuyện, tuyên truyền đến tận người dân trong từng tổ dân phố, khu dân cư, tới từng công nhân tại các nhà máy, công ty cảnh giác, vạch mặt các đối tượng xúi giục, kích động phá hoại và cần phải hoàn thành nhiệm vụ lao động, sản xuất để ổn định kinh tế, an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Ban quản lý các Khu công nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng sẵn sàng các phương án bảo vệ các cơ sở kinh tế, người nước ngoài và trấn áp những đối tượng quá khích, kích động và phá hoại.

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh hiện nay là phải ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo môi trường đầu tư và an ninh trật tự trên địa bàn./.

Chí Tưởng, Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)