Đảm bảo thuận lợi cho hành khách tại các bến xe, ga tàu dịp Tết

Sở Giao thông Vận tải Nghệ An chỉ đạo các bến xe khách, ga đường sắt, cảng hàng không bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện nhằm giải tỏa khách ùn đọng, đảm bảo trật tự an ninh và an toàn giao thông.
Đảm bảo thuận lợi cho hành khách tại các bến xe, ga tàu dịp Tết ảnh 1Kiểm tra các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông khi lái xe. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Nhằm đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận lợi trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các bến xe trên địa bàn và ga Vinh triển khai các giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An chỉ đạo các bến xe khách, ga đường sắt, cảng hàng không bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện nhằm giải tỏa khách ùn đọng, đảm bảo trật tự an ninh và an toàn giao thông; kiểm tra điều kiện an toàn của các phương tiện kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện trước khi hoạt động.

Các bến xe, ga Vinh và Cảng hàng không quốc tế Vinh phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự, niêm yết giá vé, ngày, lịch chạy một cách cụ thể.

Các doanh nghiệp vận tải hành khách cần chuẩn bị đủ số lượng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đáp ứng yêu cầu phục vụ liên tục trong dịp Tết.

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Trưởng Bến xe phía Bắc thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An, Ban quản lý bến xe đã quán triệt các cán bộ, nhân viên tăng cường kiểm soát xe ra vào bến.

Đồng thời, Ban quản lý bến xe kiểm tra phương tiện và người lái, các giấy tờ kèm theo trước khi xếp khách lên xe và đóng dấu xác nhận vào lệnh vận chuyển; bảo đảm thuận lợi cho hành khách trong việc mua vé, lên xe tại bến.

Bên cạnh đó, Bến xe phía Bắc thành phố Vinh cũng đã có phương án tăng cường khoảng 30-40 phương tiện để phục vụ vận chuyển hành khách dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020; tổ chức sắp xếp nhân lực, phân công và tăng ca các kíp trực bán vé từ 4 giờ đến 23 giờ trong ngày phục vụ hành khách.

[Bộ trưởng GTVT: Không để thiếu tàu, xe để chở người dân về quê ăn Tết]

Bến xe phía Bắc thành phố Vinh tăng cường vệ sinh trong và ngoài bến, lắp đặt đủ ánh sáng, tuyên truyền phát thanh thông báo giờ xe chạy, vị trí đỗ xe của các tuyến, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Tại Ga Vinh, từ ngày 20/10/2019 nhà ga đã tổ chức bán vé cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đi lại trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các ga và các đại lý bán vé của ngành đường sắt.

Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy 15 đoàn tàu thống nhất từ Sài Gòn, Vinh, Hà Nội và ngược lại, tổ chức chạy thường xuyên đôi tàu địa phương NA, SE35 và SE36.

Ngoài các đôi tàu trên, ngành đường sắt còn tổ chức chạy thêm các đôi tàu địa phương để vận chuyển nhân dân và công nhân khu công nghiệp Sam Sung từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc về Vinh và ngược lại.

Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh cho biết, trung bình mỗi ngày Ga Vinh bán khoảng 1.400 vé/ngày chiều Sài Gòn- Vinh và ngược lại.

Đến ngày 16/1, vé giường nằm từ Vinh đi các tỉnh phía Nam các ngày cao điểm đã bán hết. Tuy nhiên, để đáp ứng được hết nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt khuyến khích nhân dân nên mua vé ghế ngồi và vé ghế phụ vì lượng vé này còn nhiều.

Để tạo điều kiện cho nhân dân Nghệ An và Hà Tĩnh sinh sống, làm việc và học tập tại các tỉnh phía Nam về quê ăn Tết, ngành đường sắt đã tổ chức tăng mỗi ngày chạy 2 đoàn tàu xuất phát từ Vinh đi các tỉnh phía Nam là tàu SE15 và SE13 (mỗi đoàn tàu có 800 vé).

Ngoài ra, Ga Vinh cũng phối hợp với lực lượng chức năng liên quan đảm bảo an ninh trật tự cho hành khách lên, xuống tại ga; chú trọng việc thông báo hướng dẫn cho hành khách mua vé, đảm bảo cho hành khách về quê ăn Tết một cách an toàn, thuận lợi nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục