Dam cuoi dau tien cua nguoi Viet o Mozambique: Gian di va am cung hinh anh 1Bức ảnh kỷ niệm ngày cưới chụp cùng các đồng nghiệp người Mozambique. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

Đám cưới đầu tiên của người Việt tại Mozambique là của hai bạn trẻ Trần Xuân Nghĩa, Trưởng phòng Chiến lược Kinh doanh và Nguyễn Thị Loan, phòng Hành chính Công ty Movitel, dự án đầu tư của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tại Mozambique.

Với Cộng đồng người Việt tại Mozambique, đây là một sự kiện đặc biệt có ý nghĩa, thể hiện sự phát triển và lớn mạnh của một cộng đồng đang trở nên ngày càng đông đảo kể từ khi Việt Nam mở lại Đại sứ quán vào năm 2009 và Tập đoàn Viettel đầu tư mạng điện thoại di động vào đất nước Đông Phi xa xôi nhưng nhiều tiềm năng này.

Lễ cưới được công ty Movitel và Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp tổ chức, giản dị nhưng ấm cúng và vui vẻ, ngay tại trụ sở của Công ty Movitel với sự tham dự của cán bộ Đại sứ quán, đông đảo cán bộ, nhân viên của công ty, cả người Việt và các bạn đồng nghiệp người Mozambique.

“Chúng tôi đã trải qua hành trình 2 năm trên mảnh đất Mozambique, cùng hẹn hò, tìm hiểu nhau, yêu thương nhau, có đôi lúc khó khăn, nhưng rồi đã vượt lên tất cả để có ngày hạnh phúc hôm nay. Tôi rất vui và tự hào khi nói rằng mình là người hạnh phúc, may mắn” - chú rể Trần Xuân Nghĩa chia sẻ.

Các bạn bè người Mozambique tham dự lễ cưới của đôi bạn trẻ người Việt đã hiểu thêm về phong tục, tập quán văn hóa của cộng đồng người Việt, đồng thời cũng cảm nhận được cam kết lâu dài, không chỉ về kinh tế mà cả về tình cảm, văn hóa, quan hệ người với người trong một doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đến từ Việt Nam./.

(Vietnam+)