Nghi can chặt đầu bé gái bị đánh đập. (Nguồn: shanghaiist.com)

Người dân Đài Loan vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ bé gái 3 tuổi bị chặt đầu dã man giữa ban ngày xảy ra vào thứ hai vừa qua tại đây.

Căng thẳng lại tiếp tục gia tăng khi một đám đông giận dữ đã xông vào tấn công kẻ tình nghi khi người đàn ông đang được đưa tới văn phòng công tố từ sở cảnh sát.

Vụ án kinh hoàng này xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa tại Đài Bắc. Một người lạ mặt đã tiếp cận một cô bé 3 tuổi nơi chiếc xe trượt nhỏ của cô bé đang bị thụt xuống một ổ gà trên đường.

Người lạ mặt này sau đó đã bất ngờ tấn công cô bé bằng một con dao rựa. Trước khi mẹ và bà của cô bé kịp ngăn cản, cô bé đã bị chặt đầu.

Vụ việc đã nhận được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông và làm dấy lên một cuộc tranh luận về việc áp dụng hình phạt tử hình tại Đài Loan.

Ngoài ra, vào thứ ba vừa qua, tại Đài Loan cũng xảy ra hai vụ tấn công ngẫu nhiên khác, khiến người dân lo ngại rằng sắp tới có thể xuất hiện thêm những kẻ tấn công bắt chước khác.

Nghi can 33 tuổi Wang Ching-yu từng có tiền sử bệnh tâm thần, phạm tội về chất kích thích và bạo lực. Theo tờ Apple Daily, Wang đã tấn công cô bé 3 tuổi vì y cho rằng cô bé đến từ Tứ Xuyên, vốn là quê của cha y, và rằng bằng việc tấn công cô bé, y sẽ giúp tiếp nối cho dòng tộc của mình.

Đoạn băng do truyền hình Đài Loan ghi lại vào thứ hai cho thấy một đám đông giận dữ đã tụ tập bên ngoài sở cảnh sát Đài Bắc nơi Wang bị tạm giam. Khi y được đưa tới văn phòng công tố để thẩm vấn, đám đông này đã tấn công khiến các cảnh sát hộ tống bị choáng ngợp, đánh đập Wang từ bốn phía, trong khi Wang luôn miệng van xin họ “đừng đánh nữa.”

Những bức ảnh chụp nghi can này sau vụ việc cho thấy mặt y có nhiều vết bầm và xước./.