Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 1 Những du thuyền sang trọng nổi bật giữa màu xanh như ngọc của mặt nước Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Nguyễn Thắng/Báo ảnh Việt Nam)

Thăm Vịnh Hạ Long bằng du thuyền hiện đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách trong và ngoài nước muốn khám phá và chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên thế giới thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Chỉ cần vào google.com, gõ từ khóa tìm kiếm “Du thuyền Hạ Long” thì đã có khoảng 216.000 kết quả trong 0,52 giây. Du khách có thể lựa chọn được cho mình một tour hợp lý và các thông tin đầy đủ nhất của các công ty du lịch đang có du thuyền hoạt động tại Vịnh.

Chính sự thiết kế tour một cách linh động nên trong năm vừa qua, hơn 500 tàu du lịch đã được cấp phép hoạt động trên Vịnh Hạ Long để đón hàng chục vạn du khách trong và ngoài nước.

​Chẳng hạn, hành trình chỉ bốn tiếng thăm Vịnh Hạ Long của Công ty Du thuyền Hình ảnh Hạ Long đã đưa du khách đi tham quan một vòng qua các hòn đảo núi đá vôi với những hình thù độc đáo và khám phá Động Thiên Cung.

Hay với hành trình sáu tiếng thăm Vịnh, du khách còn được ghé thăm bãi biển Ti Tốp với bãi cát trắng trải dài còn nguyên sơ và ghé thăm Hang Đầu Gỗ, Hang Sửng Sốt rồi qua làng chài Vung Viêng để khám phá cuộc sống thường nhật của người dân vạn chài nơi đây.

Với các tour ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long (thường từ hai ngày một đêm, có thể là ba ngày hai đêm) thì lịch trình tham quan sẽ phong phú hơn rất nhiều.

Hành trình sẽ đưa du khách đến các điểm nổi tiếng nhất hiện nay trên Vịnh Hạ Long như: Động Thiên Cung, Hòn Gà Chọi, Động Mê Cung, Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Hang Đầu Gỗ, Bái Tử Long, Đảo Ngọc Vừng, Đảo Quan Lạn...

Điều làm du khách thích thú trong những chuyến hành trình qua đêm trên Vịnh Hạ Long là cảm giác mới mẻ, thú vị khi màn đêm buông xuống, bao quanh là núi đá, tạo một không gian mờ ảo như lạc vào một thế giới cổ xưa.

Những hoạt động như cùng nhau ăn tối, nhìn ngắm trăng sao, lên sân thượng du thuyền ngắm cảnh Hạ Long khi hoàng hôn xuống hoặc khi bình minh lên, tham gia chèo kayak, tắm biển trên vịnh, hát karaoke, câu mực đêm… cũng tạo cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Nghiêm, Giám đốc Công ty Go Asia Travel cho biết năm 2014, công ty đã đưa khoảng hơn 8.000 du khách nước ngoài tham quan Vịnh Hạ Long.

Hiện công ty đang có hai tàu Alova Day Cruises hoạt động tour du lịch nghỉ đêm trên vịnh và đến cuối năm 2015, sẽ đưa thêm một tàu Alova Gold Cruises (đạt tiêu chuẩn bốn sao) vào hoạt động.

Do lợi thế của công ty là đội tàu mới, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, thành thạo tiếng Anh đã giúp cho Công ty Go Asia Travel có ấn tượng rất tốt với khách nước ngoài.

Minh chứng là số lượng du khách nước ngoài sử dụng lại dịch vụ của công ty khi trở lại thăm Vịnh Hạ Long chiếm một phần không nhỏ.

Ông Nghiêm cũng cho biết thêm trong những tour của công ty, các hướng dẫn viên đều xen vào đó những câu chuyện để giới thiệu với du khách nước ngoài về phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt, khiến cho các tour này luôn mới mẻ và khơi gợi sự khám phá cho du khách./.

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 2 Du thuyền cập bến Hang Sửng Sốt trong hành trình tham quan Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Nguyễn Thắng/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 3 Những du thuyền sang trọng nổi bật giữa màu xanh như ngọc của mặt nước Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Nguyễn Thắng/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 4 Dịch vụ massage và làm đẹp cho du khách ngay trên tàu. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 5 Trải nghiệm Kayak trên mặt nước Vịnh Hạ Long, một trong những hoạt động mà du khách rất thích thú. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 6 Những căn phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi phục vụ du khách trên các du thuyền. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 7 Những căn phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi phục vụ du khách trên các du thuyền. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 8 Lênh đênh trên Vịnh Hạ Long với du thuyền sang trọng đang là xu hướng lựa chọn của du khách. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 9 Lênh đênh trên Vịnh Hạ Long với du thuyền sang trọng đang là xu hướng lựa chọn của du khách. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 10Ngắm hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long từ du thuyền. (Ảnh: Công Đạt/Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 11

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 12

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 13 Đồ uống được những đầu bếp cao cấp làm phục vụ du khách. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 14

Dam minh tren du thuyen de kham pha ky quan Vinh Ha Long hinh anh 15Các món ăn hải sản tươi ngon do ngư dân đánh bắt và nuôi tại Vịnh Hạ Long được những đầu bếp chuyên nghiệp chế biến phục vụ du khách trên du thuyền. (Ảnh: Văn Quyền/Báo ảnh Việt Nam)

Thảo Vy-Nguyễn Thắng-Quang Quyền-Công Đạt (Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)