Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: politicoscope.com)

Theo AFP, ngày 17/5, cuộc đàm phán giữa các nước trong Nhóm quốc tế hỗ trợ Syria (ISSG) tại Vienna, Áo nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria đã kết thúc mà không đạt được đột phá rõ rệt nào, giữa lúc giao tranh giữa các phe nhóm bùng phát và con số thương vong ngày càng tăng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov cho biết cuộc họp nhóm tiếp xúc Syria do hai ông đồng chủ trì này đã nhất trí thúc đẩy một lệnh ngừng bắn mong manh.

Tuy nhiên, Washington và Moskva vẫn còn những bất đồng sâu sắc về cách thức xử lý cuộc khủng hoảng, trong khi Liên hợp quốc không thể đưa ra thời điểm tổ chức cuộc hòa đàm mới.

Cùng lúc đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã nổ ra các cuộc giao tranh mới dữ dội giữa nhóm phiến quân Jaish al-Islam và các phe phái do Al-Qaeda hậu thuẫn đã khiến 50 tay súng và 2 dân thường thiệt mạng.

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura thì khẳng định ông không thể mời chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và phe đối lập Syria quay trở lại bàn đàm phán cho đến khi có một lệnh ngừng bắn "đáng tin cậy"./.