Người dân Yemen tại hiện trường một cuộc không kích ở Sanaa, Yemen ngày 6/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các phương tiện truyền thông khu vực ngày 12/1 dẫn nguồn Liên hợp quốc cho biết các cuộc đàm phán hòa bình giữa các phe phái ở Yemen, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/1, tiếp tục bị trì hoãn thêm ít nhất một tuần nữa.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Geneva của Thụy Sĩ, Phát ngôn viên Liên hợp quốc Ahmad Fawzi cho hay: "Các cuộc đàm phán được ấn định diễn ra ngày 14/1, nhưng tôi không nghĩ điều này sẽ xảy ra."

Theo lời ông Fawzi, đặc phái viên của Liên hợp quốc về vấn đề Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed đang cân nhắc sẽ tổ chức hội nghị vào một thời điểm nào đó sau ngày 20/1.

Hồi giữa tháng 12/2015, một phái đoàn gồm các đại diện của cả lực lượng phiến quân Houthi và chính quyền Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi đã khởi động các cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc làm trung gian tại Thụy Sĩ nhằm tìm kiếm một giải pháp chấm dứt cuộc xung đột ở nước này.

Cuộc đàm phán đã kết thúc mà không đạt được bước đột phá quan trọng nào.

Cuộc xung đột tại Yemen đã khiến hơn 7.500 người thiệt mạng và hơn 14.000 người khác bị thương, đồng thời gây thiệt hại nặng nề cho cở sở vật chất và hạ tầng của quốc gia này./.