Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Cho Myoung Gyon (trái) và Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Ri Son Gwon (phải) trao đổi tuyên bố chung trong cuộc đàm phán liên Triều tại làng đình chiến Panmunjeom ngày 9/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo KBS, phái đoàn Hàn Quốc tham dự cuộc đàm phán liên Triều cấp chuyên viên đã khởi hành tới làng đình chiến Panmunjeom để thảo luận về việc Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông.

Ngày 15/1, Trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc và cũng là Vụ trưởng Vụ Chính sách văn hóa và nghệ thuật của Bộ Văn hóa nước này Lee Woo-sung nói với báo giới rằng phái đoàn của ông sẽ tham gia cuộc đàm phán với cách cư xử bình tĩnh nhằm đạt được các kết quả tốt đẹp.

[Triều Tiên dọa rút quyết định dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang]

Trưởng đoàn Lee cho biết hai miền Triều Tiên sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến kế hoạch cử các vận động viên biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên tới Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc.

Hai miền Triều Tiên dự kiến tổ chức đàm phán vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) tại tòa nhà Tongilgak của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom. Hai nước sẽ thảo luận về quy mô của đoàn nghệ thuật Triều Tiên, lộ trình mà đoàn này sẽ đi và kế hoạch biểu diễn chi tiết./.