Theo Tân Hoa xã, ngày 24/12, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov chobiết cuộc đàm phán về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa giữa Nga và Mỹđã bị đình trệ.
Phát biểu với báo giới, ông Antonov nói: “Tình hình đang ở vào thế bế tắcvà không có tiến triển nào. Các mối quan ngại của chúng tôi đã bị phớt lờ.”
Theoquan chức này, các bộ trưởng quốc phòng của Nga và Mỹ sẽ gặp nhau trong năm 2013để thảo luận tập trung vào việc triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa vàvấn đề Afghanistan.
Hiện nay, Mátxcơva đang hết sức lo ngại về tình hình ở quốc gia Tây Nam Á nàysau năm 2014 khi các lực lượng quốc tế rút đi.
Đối với vấn đề thực hiện Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược(START) mới, Nga bày tỏ hài lòng về sự hợp tác với Washington.
Theo ông Antonov,hai bên đã tiến hành tổng cộng 64 cuộc thanh sát, trong đó có 34 cuộc của cácnhóm thanh sát Nga, kể từ khi văn kiện trên có hiệu lực./.