Dam tang dam nuoc mat cua cau be ham mo sieu anh hung hinh anh 1Người thân hóa trang thành những siêu anh hùng trong đám tang của cậu bé. (Nguồn: New York Daily News)

Một cậu bé người Mỹ năm tuổi vừa được tổ chức một tang lễ đặc biệt sau khi qua đời do căn bệnh u não quái ác.

Trong đám tang, bên cạnh những người thân trong gia đình còn có sự xuất hiện của những siêu anh hùng mà bé ngưỡng mộ.

Hồi đầu tháng này, cậu bé Brayden Denton sống tại Kentland, Indiana đã qua đời sau chứng ung thư mà chỉ có 10 phần trăm tỷ lệ sống sót.

Trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư, cậu bé đã phải trải qua khoảng 30 lần xạ trị nhưng vẫn kiên cường chiến đấu, nhờ vào tình yêu với các siêu anh hùng. Cậu bé đặc biệt thần tượng Spiderman và còn được gặp thần tượng của mình trong chuyến thăm tới xưởng phim của hãng Universal tại Florida năm ngoái.

Trước khi qua đời, cậu bé cũng đã xem bộ phim mới về thần tượng là "The Amazing Spiderman 2." Dù cho không đủ sức để thưởng thức cả bộ phim và chỉ kịp xem phần mở đầu và cái kết nhưng Brayden vẫn ra dấu cho mẹ biết mình rất thích bộ phim bom tấn này.

Chính vì lẽ đó, sau khi bé qua đời, người mẹ Staci đã nhờ những người khiêng áo quan hóa trang thành những người hùng mà cậu bé yêu thích như Spiderman, Thor, Hulk, Superman, Iron Man và Batman.

Mẹ cậu bé chia sẻ với tờ New York Daily News: "Con tôi không quan tâm tới mọi người mặc vest, đeo cravat và váy vóc. Cháu mới chỉ năm tuổi và yêu thích những chiếc áo siêu anh hùng."

Chú của Brayden là ông Cory cũng nằm trong số những người khiêng quan tài, trong hình dạng của Thor.

Ông cho biết: "Điều này rất khó khăn, nhưng tôi đã làm điều đó cho cháu. Bé sẽ luôn ở đây với tôi và tôi sẽ luôn xem các phim siêu anh hùng với cháu"./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)