Xe tăng Israel trên vùng đất chiếm đóng của Cao nguyên Golan, giáp giới với làng Hadar của Syria ngày 17/4. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Quân đội Israel (IDF) cho biết, tối 7/9, một quả đạn cối đã rơi trúng khu vực cao nguyên Golan do nước này kiểm soát, song không có thương vong và thiệt hại tài sản.

IDF cho biết đang tiến hành điều tra về vụ tấn công này. Trước đó, hôm 4/9, lực lượng IDF đã mở các cuộc pháo kích vào lãnh thổ Syria nhằm trả đũa một vụ bắn đạn cối qua biên giới xảy ra trước đó ít giờ.

Trong một tuyên bố, IDF cho biết lực lượng này buộc chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm trước bất cứ vụ tấn công nào từ phía lãnh thổ nước này nhằm vào Israel. IDF cũng khẳng định sẽ không cho phép xảy ra bất cứ hành động nào ảnh hưởng đến sự toàn vẹn lãnh thổ và an toàn của người dân Israel.

Một nguồn tin quân sự Israel cho rằng các vụ bắn đạn cối là hành động leo thang từ cuộc nội chiến đang diễn ra tại Syria.

Kể từ khi bùng phát bạo lực tại Syria từ năm 2011 đến nay, một số vụ bắn đạn cối thỉnh thoảng đã xảy ra tại khu vực biên giới với cao nguyên Golan./.