Nắng nóng gay gắt - có lúc nhiệt độ lên đến 40 độ C - đã khiến nhiều người dân Đà Nẵng đổ xô lên núi, xuống biển để giải nhiệt.

Các bãi biển Đà Nẵng trong những ngày này luôn quá tải vì lượng người đổ về đông nghẹt, trung bình mỗi ngày có khoảng 20.000 người, kể cả người dân và du khách.

Để đảm bảo an toàn cho người tắm biển, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng đã huy động lực lượng hơn 100 người làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cũng như cứu hộ.

Trong khi đó lượng khách đổ về khu du lịch Bà Nà tránh nóng trong thời điểm này cũng tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày có 2.000-3.000 lượt người lên Bà Nà để hưởng nhiệt độ khá lý tưởng, từ 18 đến 20 độ C. So với năm 2008 lượng khách lên Bà Nà tăng trên 20%.

Ngoài ra, những trạm ATM, các siêu thị trên địa bàn Đà Nẵng bất đắc dĩ trở thành "phòng lạnh" lý tưởng cho người dân trú nóng. Vỉa hè đường Bạch Đằng bóng cây tán rộng, lại có gió từ sông Hàn thổi lên cũng là một trong những nơi để người dân tập trung ngồi chơi, hóng gió./.

Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+)