(Nguồn: Kyodo)

Chỉ còn ít giờ nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Asian Para Games lần thứ ba, được tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indonesia từ ngày 6-13/10.

Hàng vạn người dân Indonesia đang háo hức cầm trong tay tấm vé để vào sân vận động Bungkarno nơi sẽ diễn ra sự kiện này.

Anh Ismail hồ hởi cho biết: "Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa và tự hào đối với người dân Indonesia, chúng tôi có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và chứng kiến những người khuyết tật khắp châu lục về đây tranh tài, qua đó cũng cho thấy họ đã nỗ lực vượt lên chính mình và khẳng định được những tài năng ở tầm châu lục và thế giới."

[Indonesia công bố mức thưởng cho vận động viên khuyết tật]

Không giấu nổi niềm tự hào và xúc động, anh Arjuna Pasundan, cũng là người khuyết tật đến dự lễ khai mạc lần này cho biết: "Tôi thật sự rất vui sướng, đây là lần đầu tiên trong đời tôi được tham dự dự kiện này và đặc biệt là nó được tổ chức tại chính Indonesia, nơi cũng có nhiều người khuyết tật như tôi và nhiều người đã nỗ lực vượt qua khó khăn tham gia tranh tài với hy vọng mang vinh quang về cho Tổ quốc. Tôi sẽ đến cổ vũ và động viên nhiệt tình cho các vận động viên thi đấu."

Tại Asian Para Games 2018 lần này sẽ có 2.800 vận động viên cùng 1.800 quan chức từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. Các bộ môn thi đấu bao gồm cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bơi lội, đạp xe... Người hâm mộ khuyết tật sẽ được phát vé xem miễn phí vào xem các trận thi đấu.

Asian Para Games lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010 và kỳ đại hội mới đây nhất diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2014./.