Bên trong một nhà thờ Hồi giáo tại Rovsingsgade, Copenhagen. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Đan Mạch ngày 16/8 thông báo đã bắt giữ đối tượng tình nghi phóng hỏa một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Copenhagen trong sáng cùng ngày.

Theo thông báo của cảnh sát, khoảng 11 giờ 30 phút sáng 16/8 (16 giờ 30 phút chiều theo giờ Việt Nam), cảnh sát nhận được thông tin nói rằng một người đàn ông đã phóng hỏa bằng cách ném một lượng chất lỏng gây cháy vào thánh đường của người Hồi giáo tại Copenhagen.

Các lực lượng chức năng đã khống chế kịp thời khi đám cháy mới chỉ bùng phát ở bên ngoài.

Cảnh sát cho biết đối tượng tình nghi trên, sinh năm 1980, có thể phải ra hầu tòa ngay trong 17/8.

Trên trang mạng của mình, cộng đồng người Hồi giáo tại Đan Mạch đã lên án vụ phóng hỏa, coi đây là một hành động khủng bố.

Tháng Hai năm nay, nhà chức trách Đan Mạch đã phải đặt tình trạng an ninh ở mức báo động cao nhất sau khi xảy ra hai vụ xả súng kinh hoàng - một vụ tại trung tâm văn hóa Krudttonden ở thủ đô Copenhagen khiến một người chết, 3 người bị thương và vụ tấn công khác nhằm vào một giáo đường Do Thái ở trung tâm Copenhagen khiến thêm một người chết và hai cảnh sát bị thương.

Đối tượng El-Hussein, 22 tuổi, người Đan Mạch gốc Palestine, được xác định là hung thủ gây ra hai vụ xả súng kinh hoàng trên đã bị tiêu diệt sau khi nổ súng chống trả lực lượng đặc nhiệm.

Theo các số liệu thống kê chính thức, trong tổng số 5,7 triệu dân Đan Mạch, có khoảng 9% số dân được sinh ra ở nước ngoài và trong số đó có gần 300.000 người xuất thân từ các quốc gia ngoài phương Tây./.