Dan Mach, Han Quoc mo lai dai su quan tai thu do Kiev cua Ukraine hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bộ Ngoại giao Đan Mạch thông báo nước này sẽ mở lại Đại sứ quán tại Ukraine trong ngày 2/5 sau khi buộc phải đóng cửa phái bộ ngoại giao ngay lập tức khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hôm 24/2 vừa qua.

Phát biểu với đài phát thanh-truyền hình DR của Đan Mạch, Ngoại trưởng Jeppe Kofod thông báo sẽ mở cửa trở lại Đại sứ quán tại Kiev.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết Đại sứ quán nước này tại Kiev sẽ hoạt động trở lại ngày 2/5, thực hiện công tác bảo hộ công dân và nhiệm vụ ngoại giao dưới sự hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Ukraine tại thủ đô Kiev.

[Italy thông báo đã mở lại đại sứ quán ở thủ đô của Ukraine]

Một số quốc gia khác, bao gồm Pháp, Anh, Hà Lan gần đây thông báo chuyển các đại sứ quán của họ trở lại thủ đô Kiev. Trước đó, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Lítva, Slovakia, Slovenia, Cộng hòa Séc, Bồ Đào Nha, Bỉ và Áo cũng đã mở lại đại sứ quán ở thủ đô của Ukraine.

EU cũng đã nối lại sứ mệnh ngoại giao của mình tại thủ đô Kiev, trong khi Mỹ đang đưa các nhà ngoại giao nước này quay trở lại thành phố Lvov, Ukraine. Mỹ cũng đưa ra cảnh báo với công dân không đến Ukraine vào thời điểm này./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)