Tuần hành ủng hộ người di cư tại Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, truyền thông sở tại đưa tin Đan Mạch đã bác bỏ lời kêu gọi của chính quyền Thụy Điển đối với châu Âu nhằm tái phân bổ dòng người tị nạn khổng lồ từ Trung Đông và Bắc Phi đổ vào châu lục này.

Kênh TV2 News dẫn lời Ngoại trưởng Đan Mạch Kristian Jensen ngày 5/11 nói: “Mọi quốc gia được tự lựa chọn hạn ngạch trong vấn đề tị nạn. Họ đã chọn xong phần của họ và giờ phải giải quyết như họ muốn."

Bộ trưởng Jensen nói thêm rằng sự khích lệ trong việc đối phó cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu “nhiều khả năng là cách hỗ trợ tốt nhất mà chúng tôi có thể dành cho” Thụy Điển.

Hôm 4/11, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã đề nghị Ủy ban châu Âu (EU) hối thúc các nước trong Liên minh châu Âu (EU) tham gia tái phân bổ những người tị nạn từ Thụy Điển do nước này “từ lâu đã phải lãnh phần trách nhiệm quá lớn so với các quốc gia khác."

Hôm 5/11, Bộ trưởng Di trú Thụy Điển Morgan Johansson cho biết Stockholm không thể cung cấp đủ chỗ ngủ cho số người tị nạn kỷ lục từ Đức và nơi khác đổ vào nước này.

Theo ước tính của Thụy Điển, khoảng 190.000 người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh và nghèo đói ở quê hương họ sẽ đổ vào nước này trước cuối năm nay./.