Bức ảnh đã được chỉnh sửa của Adele đang gây sốt trên mạng (Nguồn: Daily Mail)

Với người bình thường, việc xoay bức ảnh chân dung của Adele trên bìa album 25 để nó chúc đầu xuống dưới đất dường như chẳng có ý nghĩa gì cả.

Nhưng nếu để ý kỹ hơn, người ta sẽ thấy rằng mắt và môi của nữ ca sĩ đã bị thay đổi và nằm ở vị trí lộn ngược so với bình thường.

Khi bức ảnh đã qua chỉnh sửa đó được lộn ngược trở lại, đôi mắt của Adele sẽ rủ xuống trông rất ghê và môi cô thì trề ra. Vẻ đẹp đầy đặn lâu nay của Adele hoàn toàn biến mất và thay vào đó là một hình ảnh hơi kinh dị.

Hình ảnh thu được khi lộn ngược đầu bức ảnh chế (Nguồn: Daily Mail)

Điều thú vị là khi bức ảnh "chế" nằm ở tư thế lộn ngược ban đầu, rất ít người nhận ra mắt và môi Adele đã bị chỉnh sửa.

Và dù chưa biết ai là người chỉnh sửa bức ảnh, tài khoản The Shade Room đã chia sẻ "tác phẩm này" với 3,7 triệu lời theo dõi trên mạng xã hội Instagram trong ngày thứ Sáu, cùng lời hướng dẫn "hãy lộn ngược đầu chiếc điện thoại của bạn."

Hơn 9.000 người đã bình luận dưới bức ảnh của The Shade Room, với nhiều người đánh dấu (tag) bạn bè để họ có thể tự chiêm ngưỡng bức ảnh "chế".

"Trông đáng sợ quá," một người viết. "Thật kinh khủng. Tôi sợ tới mức đánh rơi điện thoại," người khác viết thêm.

Bà Hillary Clinton (trái) và ca sĩ Nicky Minaj cũng bị chế ảnh (Nguồn: Daily Mail)

Và giống như tất cả các bức ảnh hay ho từng khiến Internet phát cuồng, bức ảnh này châm ngòi cho việc tạo ra hàng loạt ảnh chế khác, với cùng một phong cách.

Trong ngày thứ Hai, một tài khoản Twitter có tên Turn Your Phone (Xoay điện thoại của bạn) đã chia sẻ bức ảnh trên cùng các hình ảnh "sởn gai ốc" của Aaron Carter, Nicki Minaj, Noah Cyrus và bà Hillary Clinton.

Giống bức ảnh gốc, các bức ảnh chế mới trông khá bình thường khi bị lộn ngược đầu. Nhưng khi người xem xoay bức ảnh trở lại, hình ảnh thu được sẽ dễ khiến họ hoảng sợ./.