Bức ảnh khiến ông Peter Dutton gặp nhiều rắc rối. (Nguồn: Twitter)

Bộ trưởng nhập cư Australia Peter Dutton đã được dạy một bài học quan trọng về mạng xã hội: Đừng cố bắt Internet làm bất cứ thứ gì, bởi nó sẽ làm điều hoàn toàn ngược lại.

Theo The Guardian, hôm 3/5 vừa qua, nhiếp ảnh gia Alex Ellinghausen của Fairfax đã chụp được một bức ảnh, trong đó bộ trưởng Dutton trông như một "ông trùm bóng tối." Ông Dutton khi đó đang dự buổi họp báo về vụ việc một người tị nạn tự sát ở Nauru, mà theo ông là do lỗi của những người ủng hộ tị nạn.

Stephanie Peatling, đồng nghiệp của Ellinghausen và cũng là một phóng viên chính trị đã đăng bức ảnh này lên Twitter. Sau đó, văn phòng của ông Dutton đã liên lạc với cô và đề nghị cô gỡ bức ảnh "không tốt" này xuống.

Peatling sau đó đã giải thích trên trang blog của Fairfax như sau: "Tôi đưa bức ảnh lên Twitter cùng dòng chú thích 'eo ôi,' với ý nếu bản thân là thư ký báo chí của ông Dutton, tôi sẽ không vui khi nhìn thấy bức ảnh đó. Những người thuộc cánh hữu của ông Dutton đã rất phật ý với bức ảnh và phản đối sự tồn tại của nó trên mạng xã hội nhiều nhất. Tôi đồng ý sẽ gỡ ảnh xuống, với điều kiện được quyền thông báo rằng đã có người yêu cầu mình làm thế."

​Khi Peatling chia sẻ về yêu cầu gỡ ảnh này, Twitter đã làm điều mà nó vẫn làm: chế nhạo bức ảnh. First Dog on the Moon, họa s​ỹ tranh biếm họa chính trị của tờ Guardian Australia, đã đăng tải bức ảnh và đề nghị một cuộc thi viết mô tả cho bức ảnh - thu hút hơn 200 lượt phản hồi.


Những người dùng Twitter khác thì ghép ảnh ông Dutton với những nhân vật nổi tiếng như bác sỹ tâm thần Hannibal Lecter, ông kẹ dưới gầm giường, thậm chí cả nữ ca s​ỹ Beyonce.

Tài khoản Space Archaeology thậm chí còn so sánh ông Dutton với cá mập: “Bạn biết cá mập đấy, chúng có… cặp mắt vô hồn, mắt đen, như mắt búp bê. Khi con cá mập tiến đến, bạn sẽ không có cảm giác nó còn sống. Tới khi nó đớp bạn với cặp mắt đen trợn tròn tròng trắng. Rồi thi, bạn nghe thấy tiếng thét the thé và đại dương nhuộm một màu đỏ…”

Một người khác cũng đã có một ngày khó khăn trên Internet hôm thứ Ba vừa rồi là giáo sư Peter Dutton, giám đốc Viện nghiên cứu hải dương Trung Quốc thuộc Đại học thủy chiến Hoa Kỳ ở đảo Rhode. Ông rất hay bị nhầm với ông Peter Dutton, vị bộ trưởng Bộ nhập cư Australia, và đã từng nhiều lần than phiền về điều này./.

Ông Dutton trong vai bác sỹ tâm thần Hannibal Lecter