Theo một nghiên cứu do Ủy ban Quốc gia về các vấn đề thanh niên Thụy Điển công bố hôm 13/11, đàn ông Thụy Điển bán dâm nhiều gấp đôi phụ nữ nước này.


Bầu trời xám xịt tại Thụy Điển (Nguồn: AFP)


Theo nghiên cứu, 2,1% đàn ông Thụy Điển trong độ tuổi từ 16-25 nói rằng họ đã bán dâm trong năm 2012, so với 0.8% của phụ nữ.

"Đằng sau những con số này, có khoảng 20.000 người cần được giúp đỡ" - Marie Nyman, một phát ngôn viên của ủy ban cho biết. "Chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm hiểu vì sao đàn ông lại vượt trội so với phụ nữ về mức độ bán dâm."

Một đại diện của Hiệp hội giáo dục tình dục Thụy Điển cho hãng tin TT biết rằng nhiều khả năng các chàng trai đồng tính trẻ tuổi sẽ dễ dàng chấp nhận bán dâm nếu họ được đổi lại bằng thứ gì đó như vài ly bia hoặc việc nạp thẻ điện thoại.

Cuộc nghiên cứu cũng thấy rằng 21,9% thanh niên từ 16-25 tuổi nghĩ rằng "quan hệ tình dục để đổi lấy thứ gì đó là điều chấp nhận được khi." Nghiên cứu thấy rằng nam giới trẻ tuổi có xu hướng dễ dãi hơn so với phụ nữ trẻ.

Nyman nói rằng một nửa số khách hàng của những chàng trai, cô gái bán dâm dưới tuổi 26 cũng chỉ là những người dưới 26 tuổi. Nghiên cứu dựa trên các câu trả lời thăm dò của 2.254 người Thụy sĩ.

Một nghiên cứu hồi năm 2006 đăng tải trên một tạp chí Mỹ đã cho thấy rằng Thụy Điển có tỉ lệ mại dâm nữ thấp nhất thế giới, chỉ 0,1%./.
 

Linh Vũ (Vietnam+)